Điểm đến nhà đất
Tác giả: admin

Nhà chức trách Đà nẵng cho biết sau quá trình kiểm tra phát hiện có 137 lô đất ở các khu vực ven biển Đà Nẵng đang thuộc sở hữu của 71 người Việt Nam.


137 lô đất "nhạy cảm" ở Đà Nẵng được người Trung Quốc nhờ mua

Ngày 4/12, ông Đào Tấn Bằng, Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn (TP. Đà Nẵng) cho biết, việc quản lý người nước ngoài trên địa bàn quận đang gặp khó khăn.

Tính từ đầu năm đếnnay đã có khoảng 129.000 lượt khách nước ngoài tới quận, trong đó gần 65.000 lượt người Trung Quốc.

Tại 10 dự án ven biển Đà Nẵng hiện có khoảng 450 lao động nước ngoài, trong đó có 350 lao động Trung Quốc.Theo ông Bằng, tình trạng người Trung Quốc nhập cảnh bằng đường du lịch rồi ở lại địa phương làm các công việc khác đang diễn ra khá phức tạp.

Trên địa bàn thành phố việc quản lý người nước ngoài, nhất là người Trung Quốc đang gặp nhiều khó khăn. Trong năm 2015, quận Ngũ Hành Sơn đã xử lý 11 vụ việc liên quan tới người nước ngoài vi phạm an ninh trật tự, trong đó có một số vụ liên quan đến tai nạn, lừa đảo.

"Nổi bật nhất là vụ lừa đảo 20.000 USD. Sau khi chiếm đoạt được tiền, người lừa đảo đã trốn về Trung Quốc", ông Bằng cho hay.

Cũng theo Bí thư Quận ủy, tình trạng người Trung Quốc nhờ người Việt Nam đứng tên để mua đất ven biển là điều đáng lo ngại nhất hiện nay.

Qua quá trình rà soát, các cơ quan chức năng quận Ngũ Hành Sơn  đã phát hiện hơn 70 cá nhân đứng tên mua 137 lô đất cho người Trung Quốc. Những khu đất này đều ở khu vực "nhạy cảm" nên lo ngại ảnh hưởng đến vấn đề an ninh trật tự.

Trước tình trạng trên ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã chỉ đạo các sở ngành, quận, huyện và đặc biệt là công an thành phố phải tăng cường quản lý ở một số khu vực nhạy cảm.


(Theo Zing.vn) 

Tags: